Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวต้มหมูทรงเครื่อง
Banner of ข้าวต้มหมูทรงเครื่อง

ข้าวต้มหมูทรงเครื่อง

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

ข้าวสวยหอมมะลิ

80 กรัม

หมูสับ

80 กรัม

กระเทียมสับ

10 กรัม

ตั้งฉ่าย เล็กน้อย

1 กรัม

พริกไทยขาวป่น เล็กน้อย

1 กรัม

คื่นช่ายหั่นท่อน

2 กรัม

ขิงซอย

2 กรัม

น้ำสะอาด

200 กรัม

เห็ดหอมแห้ง

5 กรัม

น้ำมันพืชสำหรับเจียวกระเทียม

ทาคูมิ อายิ ซอสผัด

3 กรัม

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

3 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
467
โปรตีน
(กรัม)
25
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
73
ไขมัน

(กรัม)
9
ไขมันอิ่มตัว
(กรัม)
3
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
528
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งหม้อไฟปานกลาง ใส่น้ำมัน นำกระเทียมลงไปเจียวให้เหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

 2.  ในหม้อเดิม เทน้ำมันออก ใส่กระเทียมเจียวครึ่งนึงลงในหม้อ ตามด้วยหมูสับและเห็ดหอม ผัดพอเริ่มสุก 

 3.  ปรุงด้วยทาคูมิอายิ ซอสผัด และทาคูมิอายิ โชยุญี่ปุ่น ผัดต่อจนสุก จากนั้นตักเครื่องที่ผัดขึ้นพักไว้

 4.  เติมน้ำลงไปในหม้อ ตามด้วยข้าวสวยลงต้มพอเริ่มเดือด ปิดไฟ (หากต้องการให้ข้าวนิ่มขึ้นสามารถต้มให้นานขึ้นอีกได้)

 5.  จัดเสิร์ฟโดย ราดเครื่องหมูที่ผัดไว้ ลงบนข้าวต้ม โรยหน้าด้วย คื่นช่าย ตั้งฉ่าย ขิงซอย กระเทียมเจียว พริกไทย