Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ไข่กระทะทรงเครื่อง
Banner of ไข่กระทะทรงเครื่อง
Banner of ไข่กระทะทรงเครื่อง
Banner of ไข่กระทะทรงเครื่อง
Banner of ไข่กระทะทรงเครื่อง
Banner of ไข่กระทะทรงเครื่อง

ไข่กระทะทรงเครื่อง

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสับ

200 กรัม

ไข่ไก่

4 ฟอง

กุนเชียงหั่นแฉลบ

8-10 ชิ้น

หมูยอหั่นเส้น

2 ช้อนโต๊ะ

ไส้กรอกหั่นแฉลบลวก

1 ช้อนโต๊ะ

ปูอัดฉีกเส้น

2 ชิ้น

ต้นหอมซอย

น้ำมันพืชสำหรับผัด

ทาคูมิอายิ โชยุ

2 ช้อนชา

น้ำตาลทราย

¼ ช้อนชา

ทาคูมิอายิ โชยุ พริกไทยป่น และผักสลัด สำหรับเสิร์ฟ ตามชอบ

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำหมูสับไปหมักกับทาคูมิอายิ โชยุ และน้ำตาลพักไว้
 

 2.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย พอกะระร้อนใส่หมูลงผัด ผัดจนส่วนผสมสุกแห้ง ตักขึ้นพักไว้
 

 3.  วางกระทะใบเล็กลงบนเตา ทาน้ำมันบางๆ ใส่กุนเชียงลงย่างพอสุก ตักขึ้นใส่จานพักไว้ จานนั้นตอกไข่ลงไปกระทะละ 2 ฟอง วางเรียงกุนเชียง หมูสับผัด หมูยอ ไส้กรอก ปูอัด ให้สวยงาม ปิดฝา ทอดโดยใช้ไฟอ่อนประมาณ 1-2 นาที ยกลงจากเตาโรยต้นหอม เสิร์ฟพร้อมผักสลัด ทาคูมิอายิ โชยุ และพริกไทยป่น ตามชอบ
 

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ