Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of เต้าหู้นึ่งทรงเครื่อง ราดหมูสับผัดซอส
Banner of เต้าหู้นึ่งทรงเครื่อง ราดหมูสับผัดซอส

เต้าหู้นึ่งทรงเครื่อง ราดหมูสับผัดซอส

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

เต้าหู้ขาวคินุ

120 กรัม

หมูสับ

80 กรัม

แครอท

20 กรัม

ต้นหอมซอย เล็กน้อย

ข้าวโพดอ่อน

10 กรัม

น้ำมัน 

10 กรัม

กระเทียม

10 กรัม

แป้งข้าวโพด

5 กรัม

น้ำเปล่า

100 กรัม

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

15 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
238
โปรตีน
(กรัม)
12
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
8
ไขมัน

(กรัม)
18
ไขมันอิ่มตัว
(กรัม)
4
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
485
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ตั้งซึ้งใส่น้ำ ตั้งไฟให้เดือด นำเต้าหู้ลงนึ่งประมาณ 15 นาที ตักใส่ภาชนะที่ใช้เสิร์ฟ

 2.   ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน กับกระเทียม เจียวให้หอม

 3.   ใส่หมูสับ ข้าวโพดอ่อน และแครอท ผัดให้สุก

 4.   ปรุงรสด้วย ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น ผัดให้เข้ากัน ผสมน้ำกับแป้งข้าวโพดใส่เคล้าพอหนืด ปิดไฟ

 5.  ตักราดบนเต้าหู้ที่เตรียมไว้ โรยต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ