เต้าหู้ขาวคินุ
หมูสับ
แครอท
ต้นหอมซอย เล็กน้อย
ข้าวโพดอ่อน
น้ำมัน
กระเทียม
แป้งข้าวโพด
น้ำเปล่า
ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น
1. ตั้งซึ้งใส่น้ำ ตั้งไฟให้เดือด นำเต้าหู้ลงนึ่งประมาณ 15 นาที ตักใส่ภาชนะที่ใช้เสิร์ฟ
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน กับกระเทียม เจียวให้หอม
3. ใส่หมูสับ ข้าวโพดอ่อน และแครอท ผัดให้สุก
4. ปรุงรสด้วย ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น ผัดให้เข้ากัน ผสมน้ำกับแป้งข้าวโพดใส่เคล้าพอหนืด ปิดไฟ
5. ตักราดบนเต้าหู้ที่เตรียมไว้ โรยต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ