Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวผัดบาร์เลย์ถั่วแดงและควีนัว
Banner of ข้าวผัดบาร์เลย์ถั่วแดงและควีนัว

ข้าวผัดบาร์เลย์ถั่วแดงและควีนัว

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

เต้าหู้ขาวหั่นเต๋า

½ ถ้วย

ข้าวบาร์เลย์หุงสุก

¼ ถ้วย

ถั่วแดงต้มสุก

2 ช้อนโต๊ะ

ควินัวหุงสุก

2 ช้อนโต๊ะ

เห็ดหอมแห้งแช้น้ำหั่นเส้น

2 ดอก

แห้วต้มผ่าครึ่ง

3 ลูก

แครอทหั่นเต๋า

2 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับ

1 ช้อนชา

ขิงขูด

½ ช้อนชา

ทาคูมิ อายิ ซอสโชยุญี่ปุ่น

1 ช้อนชา

พริกไทยป่น

1/8 ช้อนชา

น้ำมันงา

1 ช้อนโต๊ะ

ต้นหอมและผักชีซอย

1 ช้อนชา
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ผัดเต้าหู้กับน้ำมันงาจนสุก ใส่เห็ดหอม ขิงขูดและกระเทียมลงผัดจนมีกลิ่นหอม 
 

 2.  ใส่ข้าวบาร์เลย์ ถั่วแดง ควินัว แครอท และแห้วลงผัด ปรุงรสด้วย ทาคูมิ อายิ ซอสโชยุญี่ปุ่น และพริกไทย ผัดให้เข้ากันดี จากนั้นลดไฟอ่อน ปิดฝาพักไว้ 3-4 นาที ก่อนตักใส่จานโรยหน้าด้วยผักชีและต้นหอม
 

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ