Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ปีกไก่ยัดไส้ทอดกรอบ
Banner of ปีกไก่ยัดไส้ทอดกรอบ

ปีกไก่ยัดไส้ทอดกรอบ

5.00 / 5
60
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

ปีกกลางติดปลายปีกไก่

6 ชิ้น 240 กรัม

ไก่บด

½ ถ้วย

สามเกลอ

1 ช้อนชา

เมล็ดข้าวโพดหวาน

¼ ถ้วย

แครอทหั่น

2 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว

1 ช้อนชา

รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ รสต้นตำรับ

1 ซอง

น้ำเย็น

160 มล.

น้ำมันพืชสำหรับทอด

2 ถ้วย

ผักสลัดสำหรับตกแต่ง

½ ถ้วย
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เลาะกระดูกไก่โดยใช้มีดกรีดกระดูกรอบๆ ปีกกลาง จากนั้นขูดเนื้อให้ร่นลงมาแล้วหักกระดูกกลางออก โดยให้คงกระดูกปลายปีกไว้ เพื่อให้ชิ้นไก่เป็นทรงสวย

 2.   ผสมไก่บด รากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลก ข้าวโพด แครอท และซีอิ๊วขาว นวดให้เข้ากัน แล้วยัดเข้าไปในปีกไก่ให้แน่น กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน ทำจนหมดชิ้นไก่ แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟนาน 2 นาที หรือนึ่งในน้ำเดือนนาน 8 นาที

 3.   ผสม รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงสำเร็จ กับน้ำสะอาด คนให้เข้ากัน นำปีกไก่ลงชุบแป้งให้ทั่วแล้วลงทอดในน้ำมันร้อน จนสุกกรอบเป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ