Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ไก่เทริยากิ
Banner of ไก่เทริยากิ

ไก่เทริยากิ

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

สะโพกไก่

280 กรัม

งาขาวคั่ว สำหรับโรยหน้า

2 กรัม

ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า

2 กรัม

ขิงซอย สำหรับโรยหน้า

5 กรัม

พริกไทยดำป่น

1 กรัม

ทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ (10 กรัม สำหรับหมัก/ 10 กรัม ราดก่อนเสิร์ฟ)

20 กรัม

น้ำเปล่า

20 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
269
โปรตีน
(กรัม)
23
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
4
ไขมัน
(กรัม)
18
โซเดียม
(กรัม)
492
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เลาะกระดูกออกจากสะโพกไก่ หมักด้วย ทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ และพริกไทยดำป่น เป็นเวลา 30 นาที

 2.  ตั้งกระทะไฟอ่อน คั่วงาขาวจนเหลืองหอม ตักออกพักไว้

 3.  ตั้งกระทะ นำเนื้อไก่มาย่างด้วยไฟอ่อน จนสุกทั่วทั้งชิ้น

 4.  หั่นพอดีคำ ราดด้วยทาคูมิอายิซอสเทริยากิ โรยด้วยงาขาวคั่ว ขิงซอยและต้นหอมซอย

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ