ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำเปล่า
นมข้นจืด
เครื่องต้มยำ (ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด)
น้ำพริกเผา
น้ำมะนาว (ผงรสมะนาว ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ)
1. ต้มน้ำ 1 ลิตรจนเดือด ใส่เครื่องต้มยำลงไป ต้มจนน้ำซุปมีกลิ่นหอม จากนั้นเบาไฟลง
2. ใส่ ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ ลงในน้ำซุป ค่อยๆคนให้เข้ากัน จากนั้นปิดไฟยกลงจากเตา
3. ใส่น้ำพริกเผาและนมข้นจืดลงไป ปิดท้ายด้วยน้ำมะนาว (ผงรสมะนาว ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ) เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติ
4. ยกลงเสิร์ฟพร้อมเนื้อสัตว์และผักสำหรับชาบู