Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงส้มเปลือกแตงโม
Banner of แกงส้มเปลือกแตงโม

แกงส้มเปลือกแตงโม

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
4
ที่
ส่วนประกอบ

กุ้ง

160 กรัม

แกนผักกาดขาว

100 กรัม

เปลือกแตงโม

200 กรัม

น้ำสะอาด

500 กรัม
ข้อแนะนำ

วิธีการเตรียมเปลือกแตงโม
ปอกเปลือกแตงโมสีเขียวออก ใช้เฉพาะส่วนสีเขียวใสๆ ที่ติดกับเนื้อสีแดง นำไปล้างให้สะอาด และนำไปทำอาหารต่อไป

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
106.85
โปรตีน
(กรัม)
10.42
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
10.54
ไขมัน

(กรัม)
2.89
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1157.07
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เมนู Too Good To Waste: กินได้ทั้งเปลือก ด้วยการตั้งน้ำให้พออุ่นจากนั้นใส่ รสดีเมนูแกงส้ม ลงไป คนให้ละลายเข้ากันดี 

 2.   ใส่เปลือกแตงโม และผักกาดขาวที่เตรียมไว้ลงไป ต้มด้วยไฟกลาง ประมาณ 10 นาที จนเปลือกแตงโมนุ่ม

 3.   ใส่กุ้งลงไปต้มต่อรอจนกุ้งสุก จัดเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ