วิธีการเตรียมเปลือกแตงโม
ปอกเปลือกแตงโมสีเขียวออก ใช้เฉพาะส่วนสีเขียวใสๆ ที่ติดกับเนื้อสีแดง นำไปล้างให้สะอาด และนำไปทำอาหารต่อไป
1. เมนู Too Good To Waste: กินได้ทั้งเปลือก ด้วยการตั้งน้ำให้พออุ่นจากนั้นใส่ รสดีเมนูแกงส้ม ลงไป คนให้ละลายเข้ากันดี
2. ใส่เปลือกแตงโม และผักกาดขาวที่เตรียมไว้ลงไป ต้มด้วยไฟกลาง ประมาณ 10 นาที จนเปลือกแตงโมนุ่ม
3. ใส่กุ้งลงไปต้มต่อรอจนกุ้งสุก จัดเสิร์ฟ