Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ซุปฟักทอง
Banner of ซุปฟักทอง

ซุปฟักทอง

5.00 / 5
40
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

ฟักทองญี่ปุ่นหั่นเต๋า

1 ถ้วย

หอมใหญ่ซอย

¼ ถ้วย

กระเทียมซอย

1 กลีบ

เนยจืด

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำสะอาด

1 ลิตร

พาร์สลีย์เด็ดเป็นช่อสำหรับตกแต่ง

ขนมปังฝรั่งเศษสไลซ์ย่าง 

วิปปิ้งครีม

2 ช้อนโต๊ะ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ต้มน้ำพอเดือดใส่ รสดีซุปก้อน รสไก่ ลงไปรอให้ละลาย พักไว้

 2.   ตั้งกระทะผัดหอมใหญ่ กระเทียม กับเนยจนสุกใสจึงใส่ฟักทองลงผัดจนสุก ใส่น้ำสต็อกที่ต้มไว้ลงไป

 3.  ตักเนื้อฟักทองและผัก เทใส่เครื่องปั่นจนส่วนผสมละเอียดเนียนดี เทใส่หม้อ เติมวิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยวิปปิ้งครีม พาร์สลีย์สับเสิร์ฟกับขนมปัง

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ