ฟักทองญี่ปุ่นหั่นเต๋า
หอมใหญ่ซอย
กระเทียมซอย
เนยจืด
น้ำสะอาด
พาร์สลีย์เด็ดเป็นช่อสำหรับตกแต่ง
ขนมปังฝรั่งเศษสไลซ์ย่าง
วิปปิ้งครีม
1. ต้มน้ำพอเดือดใส่ รสดีซุปก้อน รสไก่ ลงไปรอให้ละลาย พักไว้
2. ตั้งกระทะผัดหอมใหญ่ กระเทียม กับเนยจนสุกใสจึงใส่ฟักทองลงผัดจนสุก ใส่น้ำสต็อกที่ต้มไว้ลงไป
3. ตักเนื้อฟักทองและผัก เทใส่เครื่องปั่นจนส่วนผสมละเอียดเนียนดี เทใส่หม้อ เติมวิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยวิปปิ้งครีม พาร์สลีย์สับเสิร์ฟกับขนมปัง