กะทิสด หัวกะทิ
หอมแเดง
ปลาทู 2 ตัว
สายบัวลอก
น้ำตาลปี๊ป
น้ำปลาสูตรลดโซเดียม
มะขามเปียก
น้ำเปล่า
อายิโนะโมะโต๊ะ
1. ตั้งกะทิพอเดือด ระวังอย่าให้แตกมัน ใส่หอมแดง ปลาทู และสายบัว ห้ามคนจนกว่าปลาจะสุก
2. ปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำมะขามเปียก น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ เคี่ยวต่อสักครู่ด้วยไฟอ่อนประมาณ 5 นาทีจนสายบัวนิ่ม จัดเสิร์ฟ