Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ต้มกะทิปลาทูสายบัว
Banner of ต้มกะทิปลาทูสายบัว

ต้มกะทิปลาทูสายบัว

5.00 / 5
นาที
 -
2
ที่
ส่วนประกอบ

กะทิสด หัวกะทิ

250 กรัม

หอมแเดง

30 กรัม

ปลาทู 2 ตัว

300 กรัม

สายบัวลอก

100 กรัม

น้ำตาลปี๊ป

5 กรัม

น้ำปลาสูตรลดโซเดียม

5 กรัม

มะขามเปียก

5 กรัม

น้ำเปล่า

50 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
567
โปรตีน
(กรัม)
33
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
13
ไขมัน
(กรัม)
42
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
428
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกะทิพอเดือด ระวังอย่าให้แตกมัน ใส่หอมแดง ปลาทู และสายบัว ห้ามคนจนกว่าปลาจะสุก

 2.  ปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำมะขามเปียก น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ เคี่ยวต่อสักครู่ด้วยไฟอ่อนประมาณ 5 นาทีจนสายบัวนิ่ม จัดเสิร์ฟ