Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ขนมจีนน้ำยาป่า
Banner of ขนมจีนน้ำยาป่า

ขนมจีนน้ำยาป่า

5.00 / 5
นาที
 -
3
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อปลาทับทิม (นำมาต้มแล้วเอาไปโขลกกับพริกแกง)

40 กรัม

ลูกชิ้นปลา 12 ลูก

120 กรัม

ต้นหอม

5 กรัม

ผักชีไทย

3 กรัม

ขนมจีน

น้ำเปล่า

400 กรัม

พริกแห้งเม็ดใหญ่

7 กรัม

พริกแห้งเม็ดเล็ก

3 กรัม

ตะไคร้

5 กรัม

ผิวมะกรูด

2 กรัม

กระชาย

15 กรัม

ข่า

3 กรัม

กระเทียมไทย

5 กรัม

หอมแดงไทย

5 กรัม

กะปิ

2 กรัม

รากผักชี

5 กรัม

พริกไทยขาวเม็ด

1 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ    

3 กรัม

น้ำปลา

5 กรัม

น้ำตาลปิ๊ป

2 กรัม

ใบแมงลัก กะหล่ำซอย แตงกวา ถั่วงอก ถั่วฝักยาว

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
62
โปรตีน
(กรัม)
9
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
5
ไขมัน
(กรัม)
1
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
512
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เนื้อปลาทับทิมห้ามคน ใส่เครื่องแกง (ซึ่งเรายังไม่ได้ตำ) ลงไปต้มกับเนื้อปลาให้สุก    

 2.  นำเนื้อปลาพักไว้ แล้วนำเครื่องแกงออกมาตำให้ละเอียด เมื่อพริกแกงละเอียด ให้ใส่กะปิ แล้วใส่เนื้อปลา มาโขลกให้เข้ากัน

 3.  นำน้ำที่ต้มปลาตั้งให้เดือดอีกครั้ง ใส่เครื่องแกงที่เตรียมไว้    

 4.  ใส่เครื่องปรุง อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำตาลปี๊ป

 5.  ปรุงเสร็จ รอให้เดือดอีกครั้ง ใส่ลูกชิ้น พอเดือดอีกครั้ง ตักเสิร์ฟ