Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ต้มสับปะรดซี่โครงอ่อน
Banner of ต้มสับปะรดซี่โครงอ่อน

ต้มสับปะรดซี่โครงอ่อน

5.00 / 5
นาที
 -
4
ที่
ส่วนประกอบ

ซี่โครงหมูอ่อน

400 กรัม

สับปะรดปัตตาเวียสุก หั่นชิ้นคำ

360 กรัม

กระเทียมจีนปอกเปลือก ตำ

30 กรัม

กระเทียมจีนปอกเปลือก ไม่บุบ สำหรับใส่ต้ม

50 กรัม

หอมแดง ตำ

60 กรัม

น้ำตาลปี๊บ ปรับตามชอบ ขึ้นกับความหวานของสับปะรด    

20 กรัม

น้ำเปล่า

1500 กรัม

รสดีซุปก้อน รสหมู 1 ก้อน

10 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
602
โปรตีน
(กรัม)
11
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
19
ไขมัน
(กรัม)
54
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
535
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  โขลก กระเทียม และหอมแดง ให้ละเอียด

 2.  ตั้งน้ำให้เดือด ใส่รสดีซุปก้อนรสหมู และ เครื่องที่โขลกไว้ลงไป

 3.  ใส่ซี่โครงหมูอ่อน ต้มจนเปื่อย

 4.  ใส่สับปะรดลงไปต้มจนสุก ปรุงน้ำตาลตามชอบ จัดเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ