ขนมปังแผ่น 2 แผ่น ตัดเป็นแผ่นละ 4 ชิ้น
หมูสับ
กระเทียม
พริกไทยขาวป่น
รากผักชี
ไข่ไก่
น้ำมันสำหรับทอด เฉพาะส่วนที่ติด
แตงกวา
หอมแดง
พริกชี้ฟ้าแดง
น้ำตาล
ผักชี
น้ำส้มสายชู
รสดี รสหมูสูตรลดโซเดียม
ทำน้ำอาจาด
1. ผสมน้ำตาล น้ำส้มสายชู และน้ำเปล่า ตั้งไฟพอเดือด เคี่ยวให้ข้นขึ้นเล็กน้อย ปิดไฟ
2. พอส่วนผสมเย็น ใส่แตงกวา หอมแดง และพริกชี้ฟ้าแดง
ทำขนมปังหน้าหมู
1. โขลกรากผักชี กระเทียม ให้ละเอียด
2. นำมาผสมกับหมูสับ พริกไทย ปรุงรสด้วยรสดี รสหมู นวดให้เข้ากัน
3. นำขนมปังหั่นชิ้นพอคำ ทาด้วยหมูที่หมักไว้ ชุปไข่
4. ลงทอดในกระทะที่ตั้งน้ำมันร้อนแล้ว จนหมูสุก ตักขึ้น
5. จัดเสิร์ฟขนมปังหน้าหมู ทานคู่กับน้ำอาจาด