Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of น้ำพริกปลากระป๋อง
Banner of น้ำพริกปลากระป๋อง
Banner of น้ำพริกปลากระป๋อง
Banner of น้ำพริกปลากระป๋อง

น้ำพริกปลากระป๋อง

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
6
ที่
ส่วนประกอบ

ปลากระป๋อง

3 กระป๋อง

หอมแดง

4 ช้อนโต๊ะ

กระเทียม

2 ช้อนโต๊ะ

พริกจินดา

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา

2 ช้อนโต๊ะ

มะนาว

1 ช้อนโต๊ะ

ต้นหอม

15 กรัม

ผักชี

15 กรัม

กากหมูเจียว

ไข่ต้ม

2 ฟอง

แตงกวา

50 กรัม

มะเขือเปราะ

50 กรัม

ถั่วพู

30 กรัม

แครอท

30 กรัม

หอมแดงซอย

50 กรัม

น้ำตาลปี๊ป

1 ช้อนโต๊ะ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำพริก หอมแดง และกระเทียมมาโขลกให้พอหยาบ แล้วตามด้วยเนื้อปลากระป๋อง ผสมให้เข้ากัน

 2.  เตรียมกระทะ ตั้งไฟ ใส่น้ำมันเล็กน้อย นำหองแดงซอยมาเจียวให้หอม เหลือง ผัดให้หอม แล้วปรุงรสด้วย น้ำปลา อายิโนะโมโต๊ะ พลัส น้ำของปลากระป๋อง และมะนาว แล้วผัดให้หอม จากนั้นเสิร์ฟคู่กับผักสด และกากหมูเจียว

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ