หมูสับ
แครอท
วุ้นเส้น
รากผักชี
กระเทียม
พริกไทยขาวเม็ด
ซอสปรุงรส
ซอสหอยนางรม
น้ำตาลทราย
มะระ
เห็ดหอมแห้ง
ดอกเกลือ
ซีอิ้วขาว
อายิโนะโมโต๊ะ พลัส
แครอท
ผักชี
น้ำเปล่า
1. นำรากผักชี กระเทียม และพริกไทยขาวเม็ดมาโขลกรวมกัน
2. นำหมูสับ สามเกลอ แครอทหั่นเต๋าเล็ก วุ้นเส้น ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย และ อายิโนะโมโต๊ะ พลัส มาผสมให้เข้ากันดีแล้วนำไปยัดในมะระหั่นท่อนที่เตรียมไว้
3. ตั้งหม้อใส่น้ำ ตั้งน้ำให้เดือด จากนั้นใส่รากผักชีบุบ กระเทียมบุบ ลงไป จากนั้นปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำตาลกรวดลงไป แล้วใส่เห็ดหอม มะระยัดไส้ที่เตรียมไว้ และแครอทหั่นแว่น แล้วต้มต่อประมาณ 40 นาทีโดยใช้ไฟอ่อน หลังจากเสร็จ 40 นาทีแล้ว ใส่ผักชีลงไปแล้วตักเสิร์ฟ