Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ไก่ผัดเผ็ดมะม่วงหิมพานต์
Banner of ไก่ผัดเผ็ดมะม่วงหิมพานต์

ไก่ผัดเผ็ดมะม่วงหิมพานต์

5.00 / 5
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

อกไก่ หั่นชิ้นพอดีคำ

160 กรัม

แป้งอเนกประสงค์

12 กรัม

พริกหวานเขียว หั่นชิ้น

40 กรัม

พริกหวานแดง หั่นชิ้น

40 กรัม

เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว (ไม่ใส่เกลือ)

40 กรัม

กระเทียมบุบ

20 กรัม

หอมใหญ่ หั่นชิ้น

40 กรัม

ต้นหอมหั่นท่อน

10 กรัม

น้ำมันพืชสำหรับทอด

24 กรัม

น้ำมันถั่วเหลือง สำหรับผัด

20 กรัม

พริกชี้ฟ้าแห้งทอด หั่นท่อน

10 กรัม

เครื่องปรุงรส

อายิโนะโมะโต๊ะ

ครึ่งช้อนชา

น้ำมันหอย

1 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยดำป่น (เล็กน้อย)

น้ำพริกเผา

1 ช้อนชา

น้ำมันงา (เล็กน้อย)

น้ำเปล่า (เล็กน้อย)

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำไก่ไปคลุกกับแป้งอเนกประสงค์ สเด็ดแป้งที่เกินออกจากไก่แล้วนำลงทอดในน้ำมันร้อน 180 องศา พอสุกแล้วนำมาพักไว้

 2.  ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชและกระเทียมลงไปเจียวให้หอม

 3.  ใส่พริกหยวก หอมใหญ่ ไก่ที่ทอดไว้ ลงไปผัดให้จนผักสุก

 4.  ใส่พริกไทย น้ำมันหอย พริกเผา น้ำมันงา และ อายิโนะโมะโต๊ะ คลุกให้เข้ากันดี

 5.  โรยต้นหอมท่อน เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และพริกแห้งทอด จัดเสิร์ฟ