อกไก่ หั่นชิ้นพอดีคำ
แป้งอเนกประสงค์
พริกหวานเขียว หั่นชิ้น
พริกหวานแดง หั่นชิ้น
เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว (ไม่ใส่เกลือ)
กระเทียมบุบ
หอมใหญ่ หั่นชิ้น
ต้นหอมหั่นท่อน
น้ำมันพืชสำหรับทอด
น้ำมันถั่วเหลือง สำหรับผัด
พริกชี้ฟ้าแห้งทอด หั่นท่อน
เครื่องปรุงรส
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำมันหอย
พริกไทยดำป่น (เล็กน้อย)
น้ำพริกเผา
น้ำมันงา (เล็กน้อย)
น้ำเปล่า (เล็กน้อย)
1. นำไก่ไปคลุกกับแป้งอเนกประสงค์ สเด็ดแป้งที่เกินออกจากไก่แล้วนำลงทอดในน้ำมันร้อน 180 องศา พอสุกแล้วนำมาพักไว้
2. ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชและกระเทียมลงไปเจียวให้หอม
3. ใส่พริกหยวก หอมใหญ่ ไก่ที่ทอดไว้ ลงไปผัดให้จนผักสุก
4. ใส่พริกไทย น้ำมันหอย พริกเผา น้ำมันงา และ อายิโนะโมะโต๊ะ คลุกให้เข้ากันดี
5. โรยต้นหอมท่อน เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และพริกแห้งทอด จัดเสิร์ฟ