Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of บะหมี่เย็นเกาหลี
Banner of บะหมี่เย็นเกาหลี

บะหมี่เย็นเกาหลี

5.00 / 5
นาที
 -
2
ที่
ส่วนประกอบ

เส้นแนงมยอน

200 กรัม

แอปเปิ้ลไซเดอร์

50 กรัม

แตงกวาหั่นเส้นบาง

40 กรัม

หัวไชเท้าดองหั่นบาง

40 กรัม

น้ำส้มสายชูข้าว

30 กรัม

น้ำตาลทราย

20 กรัม

กระดูกซี่โครงหมู

200 กรัม

งาคั่ว

2 กรัม

รสดีซุปก้อน รสหมู

1 ก้อน

น้ำมันงา

5 กรัม

น้ำสะอาด

1000 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
460.04
โปรตีน
(กรัม)
27.13
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
48.82
ไขมัน

(กรัม)
15.74
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
726.15
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เนื้อหมู คอยช้อนฟองออก ใส่ รสดีซุปก้อน รสหมู คนให้ละลาย ตามด้วยกระเทียมจีน แอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำส้มสายชูข้าว เคี่ยวจนกระดูกหมูนุ่ม

 2.  ลวกหอมใหญ่ และเห็ดหอมในน้ำซุป พักไว้

 3.  นำเนื้อหมูที่เคี่ยวไว้ มาเลาะกระดูกออก หั่นเป็นแท่ง

 4.  ลวกเส้นแนงมยอน พอสุก ตักขึ้น พักไว้กับน้ำแข็ง

 5.  เสิร์ฟแนงมยอนเย็น ๆ พร้อมกับน้ำซุป วางหัวไชเท้าดอง พริกแดง เห็ดหอม หอมใหญ่ และแตงกวา โรยงาขาว และน้ำมันงา