Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of โอโคโนมิยากิ
Banner of โอโคโนมิยากิ

โอโคโนมิยากิ

5.00 / 5
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

แป้งสาลีอเนกประสงค์

100 กรัม

น้ำเย็น

50 กรัม

ไข่ไก่

1 ฟอง

โชยุ

10 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม

กะหล่ำปลีหั่นชิ้นเล็ก

200 กรัม

เบคอนสไลด์

100 กรัม

ซอสโอโคโนมิยากิ

40 กรัม

มายองเนส

40 กรัม

สาหร่ายหั่นเส้น

5 กรัม

ปลาแห้งโบนิโตะ

5 กรัม

น้ำมันพืช

5 กรัม
ข้อแนะนำ

ซอสโอโคโนมิยากิมีขายเป็นขวดสำเร็จรูป หากหาไม่ได้สามารถผสมเองได้ ส่วนผสมมีซอสมะเขือเทศ 15 กรัม โชยุ 10 กรัม น้ำตาลทราย 20 กรัม น้ำมันหอย 15 กรัม น้ำส้มสายชู 2 กรัม

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ผสมแป้งสาลี ไข่ไก่ น้ำเย็น โชยุ และ อายิโนะโมะโต๊ะ คนให้เข้ากัน ใส่กะหล่ำปลี พักไว้สักครู่

 2.  ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช ใช้ไฟแรงปานกลาง ตักส่วนผสมใส่บนกระทะ เกลี่ยให้เป็นแผ่นกลม วางเรียงด้วยเบคอน ปิดฝาไว้จนสุกเหลือง พลิกกลับด้านทอดต่อจนสุกทั้งสองด้าน

 3.  ตักขึ้นใส่จาน ราดด้วยซอสโอโคโนมิยากิ มายองเนส สาหร่ายหั่นเส้น และโรยปลาแห้งโบนิโตะ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ