Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ผัดฉ่าทะเล
Banner of ผัดฉ่าทะเล

ผัดฉ่าทะเล

5.00 / 5
นาที
 ระดับกลาง
4
ที่
ส่วนประกอบ

กุ้งขาว

200 กรัม

ปลาหมึก

200 กรัม

หอยแมลงภู่แกะเปลือก

80 กรัม

หอมแดง

60 กรัม

กระเทียมกลีบ

40 กรัม

กระชาย

40 กรัม

พริกจินดาแดง

30 กรัม

พริกไทยอ่อน

40 กรัม

น้ำมันถั่วเหลือง

40 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง หั่นแฉลบ สำหรับโรยหน้า

20 กรัม

ใบมะกรูดฉีก สำหรับโรยหน้า

20 กรัม

ใบกระเพรา สำหรับโรยหน้า

20 กรัม

น้ำเปล่า เล็กน้อย

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

8 กรัม

น้ำมันหอย

10 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
252
โปรตีน
(กรัม)
24
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
12
ไขมัน

(กรัม)
12
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
463
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  โขลกกระเทียม พริกจินดาแดง กระชาย หอมแดง ให้ละเอียด จากนั้นนำไปเจียวกับน้ำมันจนหอม

 2.  ใส่พริกไทยอ่อน ลงไปผัดให้หอม ตามด้วยเนื้อสัตว์ ปลาหมึก กุ้ง หอยแมลงภู่ เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย

 3.  ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย และ รสดี รสหมูสูตรลดโซเดียม โรยด้วยใบมะกรูด ใบกะเพรา และพริกชี้ฟ้าแดง