เต้าหู้ขาว
เห็ดหอมแห้ง
ฟองเต้าหู้
อบเชย
โป๊ยกั๊ก
เกลือ
อายิโนะโมะโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาลปี๊บ
ซีอิ๊วดำหวาน
ผงพะโล้
น้ำเปล่า
น้ำมันพืชสำหรับทอดเต้าหู้
น้ำมันพืชสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ
1. หั่นเต้าหู้ แล้วลงไปทอด จนเหลืองกรอบ พักไว้
2. ตั้งหม้อใส่น้ำมัน แล้วใส่อบเชย โป๊ยกั๊ก น้ำตาลปี๊บ และผงพะโล้ ลงผัดจนมีกลิ่นหอม แล้วเติมน้ำ
3. จากนั้นใส่ส่วนผสม ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน เกลือ อายิโนะโมะโต๊ะ ลงในหม้อ ตั้งไฟเคี่ยวอย่างน้อย 30 นาที จนส่วนผสมสุกนุ่มได้ที่ พร้อมเสิร์ฟ