Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of มะระผัดไข่
Banner of มะระผัดไข่

มะระผัดไข่

5.00 / 5
นาที
 -
2
ที่
ส่วนประกอบ

มะระ

200 กรัม

ไข่ไก่

100 กรัม

กระเทียมสับ

70 กรัม

น้ำมันพืช

15 กรัม

พริกไทยขาวป่น (ตามชอบ)

1 กรัม

น้ำตาลทราย

4 กรัม

น้ำมันหอย

15 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

3 กรัม
ข้อแนะนำ

- แนะนำให้ลวกมะระด้วยความร้อนสูงครับ (น้ำเดือดจัด) จากนำไปน็อคน้ำเย็นนำขึ้นห้ามแช่ไว้ มะระจะยังมีความกรอบอยู่ แนะนำให้หลีกเลี่ยงการแช่ในน้ำเกลือหรือล้างน้ำเกลือเนื่องจาก มะระอาจจะดูดน้ำเกลือเข้าไปครับ

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
187
โปรตีน
(กรัม)
8
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
12
ไขมัน
(กรัม)
12
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
493
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำมะระมาควักไส้ออก ผ่าครึ่งแนวยาวและหั่นเป็นแว่น หนาประมาน 0.5 cm  

 2.  ตั้งน้ำ จนเดือดจัดและต้มมะระประมาณ 1-2 นาที นำขึ้นมาน๊อคน้ำเย็นจัดเพื่อคงความกรอบและแช่ไว้จนกว่าจะผัด (หากไม่แช่มะระอาจจะสีคล้ำขึ้นได้)

 3.  ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยกระเทียม ผัดจนหอม 

 4.  ตามด้วยการใส่มะระ (สะเด็ดน้ำออกจากมะระที่แช่น้ำทิ้งไว้ให้ได้มากที่สุดจึงนำลงไปผัด ไม่งั้นอาจจะทำให้แฉะเกินไป)

 5.   ใส่ไข่ตามลงไป ผัดจนสุก 

 6.  ปรุงรสด้วยอายิโนะโมะโต๊ะ น้ำมันหอย และ น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน โรยด้วยพริกไทยขาวป่น พร้อมเสิร์ฟ