Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ยำปลาดุกฟู
Banner of ยำปลาดุกฟู

ยำปลาดุกฟู

5.00 / 5
นาที
 -
2
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อปลาดุก

240 กรัม

น้ำมัน สำหรับผสมกับเนื้อปลา

100 กรัม

มะม่วงเปรี้ยว ขูดฝอย

20 กรัม

น้ำตาล

5 กรัม

น้ำเปล่า

20 กรัม

น้ำมะนาว

22 กรัม

หอมแดง หั่นแว่น

10 กรัม

ถั่วลิสง

10 กรัม

พริกจินดาซอย

3 กรัม

ผักชี

1 กรัม

น้ำปลา

4 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 กรัม

น้ำมันสำหรับทอด

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
826
โปรตีน
(กรัม)
24
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
9
ไขมัน
(กรัม)
78
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
293
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

วิธีทำปลาดุกฟู

 1.  นำปลาดุกไปนึ่งจนสุก แยกก้างออกให้หมด และนำมาขยำให้ละเอียด

 2.  นำเนื้อปลามาคลุกกับน้ำมันปาล์มให้เข้ากัน จากนั้นนำไปทอดด้วยไฟกลางจนเหลืองกรอบ

วิธีทำ น้ำอาจาด

 1.  ต้มน้ำเปล่าและน้ำตาลผสมกันจนน้ำตาลละลาย จากนั้นพักไว้ให้เย็น

 2.  ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว และอายิโนะโมะโต๊ะ

 3.  ใส่ผักที่หั่นไว้ แล้วคลุกให้เข้ากัน