เนื้อปลาดุก
น้ำมัน สำหรับผสมกับเนื้อปลา
มะม่วงเปรี้ยว ขูดฝอย
น้ำตาล
น้ำเปล่า
น้ำมะนาว
หอมแดง หั่นแว่น
ถั่วลิสง
พริกจินดาซอย
ผักชี
น้ำปลา
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำปลาดุกฟู
1. นำปลาดุกไปนึ่งจนสุก แยกก้างออกให้หมด และนำมาขยำให้ละเอียด
2. นำเนื้อปลามาคลุกกับน้ำมันปาล์มให้เข้ากัน จากนั้นนำไปทอดด้วยไฟกลางจนเหลืองกรอบ
วิธีทำ น้ำอาจาด
1. ต้มน้ำเปล่าและน้ำตาลผสมกันจนน้ำตาลละลาย จากนั้นพักไว้ให้เย็น
2. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว และอายิโนะโมะโต๊ะ
3. ใส่ผักที่หั่นไว้ แล้วคลุกให้เข้ากัน