Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ลุยสวนหมูสับ
Banner of ลุยสวนหมูสับ

ลุยสวนหมูสับ

5.00 / 5
นาที
 -
3
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสับ

150 กรัม

แครอท

20 กรัม

เห็ดหอมแห้ง

20 กรัม

กระเทียม

10 กรัม

รากผักชี

10 กรัม

พริกไทยขาวเม็ด

1 กรัม

น้ำมัน

8 กรัม

แผ่นใบเมี่ยง

90 กรัม

ใบสะระแหน่

ปริมาณตามชอบ

น้ำส้มสายชู

30 กรัม

น้ำตาลทราย

30 กรัม

เกลือ

3 กรัม

น้ำส้มสายชู

30 กรัม

กระเทียม

10 กรัม

รากผักชี

8 กรัม

โหระพาทั้งต้น

8 กรัม

พริกเขียว

10 กรัม
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   เมนู Too Good To Waste: กินได้ทุกส่วน ด้วยการนําเห็ดหอมแห้งแช่น้ําให้นิ่ม หั่นเห็ดหอม หน่อไม้ แครอท เป็นสีเหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก

 2.   ทําสามเกลอ ตํากระเทียม รากผักชี พริกไทยเม็ดในครกให้ละเอียด

 3.   ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟกลางให้ร้อน ใส่สามเกลอผัดให้หอม ตามด้วยหมูสับ แครอท หน่อไม้ เห็ดหอม ผัดให้สุกแล้วปรุงรสด้วย รสดีรสหมู เมื่อผัดเข้ากันดีแล้ว ตักขึ้นพักไว้

 4.   ทําน้ำจิ้ม ใส่เครื่องปรุงAในหม้อ ต้มให้เดือดแล้วปิดไฟ หลังจากนั้นนําเข้าเครื่องปั่นใส่วัตถุดิบBลงไปปั่นด้วยกันให้ละเอียด

 5.  พรมน้ําที่ใบเมี่ยงเล็กน้อยให้พอนุ่ม ตักไส้ที่ผัดวางบนใบเมี่ยง ม้วนห่อครึ่งทางแล้วพับปลายทั้งสองข้าง ม้วนต่อจนหมด จัดเรียงใส่จานเสริฟ์ พร้อมผักสลัด ใบสะระแหน่ ใบผักชีและน้ําจิ้ม

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ