Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of รามยอน
Banner of รามยอน

รามยอน

5.00 / 5
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

เส้นรามยอน

2 ห่อ

น้ำเปล่า

1200 กรัม

ไข่แดง 

2 ฟอง

ต้นหอมญี่ปุ่นซอย

5 กรัม

กิมจิ

15 กรัม

ไส้กรอกลวก

2 ชิ้น

ออมุกลวก (ปลาแผ่นเกาหลี) 

2 แผ่น

แฮมลวก

2 แผ่น

พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ

4 กรัม

ส่่วนผสมผงซุป

ผงปรุงรสไก่ 

5 กรัม

ผงกระเทียม

2 กรัม

พาร์สลีย์อบแห้ง

1 กรัม

ขิงป่น

1 กรัม

พริกไทยดำป่น

1 กรัม

เกลือป่น

2 กรัม

พริกป่นเกาหลี

4 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม
ข้อแนะนำ

พาร์สลีย์อบแห้ง ช่วยเพิ่มสีสัน และกลิ่นให้กับผงซุป หากไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ผสมส่วนผสมผงซุปให้เข้ากัน พักไว้

 2.  ต้มน้ำให้เดือด ใส่ผงซุปที่สมไว้แล้วลงไป 

 3.  ใส่เส้นลงต้มนานประมาณ 4 - 5 นาที จนสุก

 4.  ตักใส่ชาม ตกแต่งด้วย ไส้กรอก แฮม ออมุก กิมจิ ต้นหอมซอย พริกชี้ฟ้าแดง และไข่แดง

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ