หมูสามชั้น
รากผักชี
กระเทียมไทย
พริกไทยขาวเม็ด
น้ำตาลมะพร้าว
ซีอิ้วขาว
ซอสหอยนางรม
ซีอิ้วดำหวาน
แป้งข้าวโพด
น้ำเย็น
กะทิ
น้ำมัน
อายิโนะโมโต๊ะ พลัส
น้ำจิ้มแจ่ว
พริกป่น
น้ำมะขามเปียก
น้ำปลา
น้ำตาลมะพร้าว
ข้าวคั่ว
อายิโนะโมโต๊ะ พลัส
ต้นหอมซอย
1. นำกระเทียม รากผักชี และพริกไทยขาวเม็ดมาโขลก รวมกันให้ละเอียดเป็นสามเกลอ
2. นำสามเกลือที่โขลกไว้มาผสมกับเครื่องปรุงทั้งหมด รวมถึงอายิโนะโมโต๊ะ พลัส
3. จากนั้นนำหมูสามสั้นมาผสมกับเครื่องหมัก นวดให้เข้าเนื้อหมูสามชั้น แล้วแช่เย็นพักไว้ 3 ชั่วโมง
4. นำมาเสียบไม้แล้วย่างเสริฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด
วิธีทำน้ำจิ้มแจ่ว
1. ผสมน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลมะพร้าวให้เข้ากัน คนจนกว่าน้ำตาลจะละลาย
2. ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว ต้นหอมวอย และ อายิโนะโมโต๊ะ พลัส ลงไป คนให้เข้ากัน