Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of หอยลายผัดพริกเผา
Banner of หอยลายผัดพริกเผา

หอยลายผัดพริกเผา

5.00 / 5
นาที
 -
3
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อหอยลายแช่แข็ง

300 กรัม

หอมหัวใหญ่ หั่นตามแนวตั้ง

120 กรัม

กระเทียมสับ

45 กรัม

น้ำพริกเผา

20 กรัม

น้ำเปล่า

120 กรัม

ใบโหระพา

15 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง หั่นแฉลบ

30 กรัม

น้ำมันพืช

30 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

3 กรัม

น้ำปลา

7 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
216
โปรตีน
(กรัม)
13
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
15
ไขมัน
(กรัม)
12
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
509
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะเจียวกระเทียมกับน้ำมัน ใส่หอมหัวใหญ่ลงไปผัดจนสุก

 2.  ใส่หอยลาย น้ำพริกเผา ปรุงรสด้วยน้ำปลาและอายิโนะโมะโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ



เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ