Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of เต้าหู้กรอบซอสมะขาม
Banner of เต้าหู้กรอบซอสมะขาม

เต้าหู้กรอบซอสมะขาม

5.00 / 5
นาที
 -
3
ที่
ส่วนประกอบ

เต้าหู้ขาวแบบแข็ง หั่นชิ้นพอคำ

400 กรัม

น้ำมะขามเปียก

60 กรัม

น้ำเปล่า

100 กรัม

น้ำตาลมะพร้าว

80 กรัม

งาดำคั่ว

4 กรัม

งาขาวคั่ว

4 กรัม

น้ำปลาสูตรลดโซเดียม

10 กรัม

น้ำมันสำหรับทอด เฉพาะส่วนที่ติด

40 กรัม

ผักชีสำหรับตกแต่ง

อายิโนะโมะโต๊ะ

4 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
411
โปรตีน
(กรัม)
17
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
34
ไขมัน
(กรัม)
23
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
519
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำเต้าหู้ลงไปทอดให้สีเหลืองสวย ตักออกพักไว้ 

 2.  ทำน้ำซอสมะขาม โดยนำน้ำตาลมะพร้าวตั้งในกระทะให้ละลาย ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำเปล่า ปรุงรสด้วยน้ำปลา และ อายิโนะโมะโต๊ะ เคี่ยวจนข้น

 3.  นำเต้าหู้ที่ทอดไว้ลงไปคลุกกับซอส โรยงาขาว งาดำ และผักชี จัดเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ