Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of หมูผัดพริกแกง
Banner of หมูผัดพริกแกง

หมูผัดพริกแกง

5.00 / 5
นาที
 -
2
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสามชั้น

120 กรัม

ใบมะกรูดหั่นซอย

3 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ

30 กรัม

น้ำมันพืช

15 กรัม

ถั่วฝักยาวหั่นท่อน

120 กรัม

พริกไทยขาว 

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

9 กรัม

น้ำเปล่า

30 กรัม

พริกแกง (ตำเอง ไม่มีกะปิหรือเกลือจากสูตรข้างล่าง)

80 กรัม

ผิวมะกรูด

1 กรัม

ข่า

190 กรัม

รากผักชี

1 กรัม

ตะไคร้ซอย

80 กรัม

พริกชี้ฟ้าแห้ง (แช่น้ำจนนิ่ม)

75 กรัม

พริกจินดาแดงสด

20 กรัม

หอมแดงเล็ก

132 กรัม

กระเทียม

115 กรัม

ใบมะกรูด

10 กรัม

น้ำเปล่า

50 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
341
โปรตีน
(กรัม)
11
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
10
ไขมัน
(กรัม)
28
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
488
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   นำส่วนผสมพริกแกงมาโขลก ให้ละเอียด การตำพริกแกงเอง เพื่อควบคุมปริมาณโซเดียม

 2.   ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช เปิดไฟอ่อน นำพริกแกงลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม 

 3.   ปรับเป็นไฟปานกลาง แล้วจึงใส่หมูสามชั้นผัดจนกึ่งสุก

 4.   ใส่พริกชี้ฟ้าแดงและถั่วฝักยาวลงไปผัดจนสุก


 

 5.  ปรุงรสด้วย รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย (ตามชอบ)

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ