หมูสามชั้น
ใบมะกรูดหั่นซอย
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
น้ำมันพืช
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน
พริกไทยขาว
รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม
น้ำเปล่า
พริกแกง (ตำเอง ไม่มีกะปิหรือเกลือจากสูตรข้างล่าง)
ผิวมะกรูด
ข่า
รากผักชี
ตะไคร้ซอย
พริกชี้ฟ้าแห้ง (แช่น้ำจนนิ่ม)
พริกจินดาแดงสด
หอมแดงเล็ก
กระเทียม
ใบมะกรูด
น้ำเปล่า
1. นำส่วนผสมพริกแกงมาโขลก ให้ละเอียด การตำพริกแกงเอง เพื่อควบคุมปริมาณโซเดียม
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช เปิดไฟอ่อน นำพริกแกงลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม
3. ปรับเป็นไฟปานกลาง แล้วจึงใส่หมูสามชั้นผัดจนกึ่งสุก
4. ใส่พริกชี้ฟ้าแดงและถั่วฝักยาวลงไปผัดจนสุก
5. ปรุงรสด้วย รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย (ตามชอบ)