Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of เต้าหู้ทอดพริกเกลือ
Banner of เต้าหู้ทอดพริกเกลือ

เต้าหู้ทอดพริกเกลือ

5.00 / 5
นาที
 -
4
ที่
ส่วนประกอบ

เต้าหู้ไข่ไก่

4 หลอด

กระเทียมสับ

80 กรัม

พริกขี้หนูซอย

12 เม็ด

รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงสำเร็จ รสต้นตำรับ

90 กรัม (1 ซอง)

น้ำเย็นจัด

160 กรัม

น้ำมันสำหรับทอด

40 กรัม

ต้นหอมซอยตามชอบ

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
105.94
โปรตีน
(กรัม)
3.58
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
6.47
ไขมัน
(กรัม)
6.57
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
196.35
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ผสมแป้งรสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงสำเร็จ รสต้นตำรับ กับน้ำเย็นจัด คนให้เข้ากัน

 2.  หั่นเต้าหู้ไข่เป็นชิ้นพอคำคลุกกับแป้งที่ผสมไว้ นำลงไปทอดในน้ำมันที่ร้อนปานกลาง จนเต้าหู้เริ่มเหลืองกรอบพองสวยงาม นำขึ้นพัก

 3.  เจียวพริก และกระเทียม ในกระทะ จนสุกหอมและมีสีเหลืองทอง และนำเต้าหู้ที่ทอด แล้วลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน

 4.  จัดวางเรียงใส่จาน โรยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ