Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ไก่ตุ๋นยาจีน
Banner of ไก่ตุ๋นยาจีน

ไก่ตุ๋นยาจีน

5.00 / 5
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

ปีกไก่บน

6 ชิ้น

เห็ดหอมแห้ง 

3 กรัม

รากผักชีบุบ

1 กรัม

เครื่องยาจีน 1 ชุด แบ่งใส่ครึ่งส่วน

น้ำเปล่า

500 กรัม

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

8 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
308
โปรตีน
(กรัม)
29
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
1
ไขมัน

(กรัม)
21
ไขมันอิ่มตัว
(กรัม)
8
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
339
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งน้ำให้เดือด ใส่รากผักชีใส่ลงหม้อ และใส่เครื่องยาจีน ตามด้วยเห็ดหอม

 2.  พอน้ำเดือดให้ใส่ไก่พอเริ่มสุก

 3.  ปรุงรสด้วยทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น ต้มจนเดือดอีกครั้ง จากนั้นลดไฟลงเหลือไฟกลาง

 4.  เคี่ยวไฟกลางไว้ประมาณ 20 นาที หรือตุ๋นต่อได้ตามต้องการหากต้องการความเปื่อย ก่อนจัดเสิร์ฟ