Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวเหนียวเปียกลำไย
Banner of ข้าวเหนียวเปียกลำไย

ข้าวเหนียวเปียกลำไย

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ข้าวเหนียวสุก

60 กรัม

ใบเตย

10 กรัม

เนื้อลำไยสดแกะเมล็ด

70 กรัม

เผือก

40 กรัม
20 กรัม

เกลือ

2 กรัม

น้ำสะอาด

500 กรัม

กะทิ

40 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
110.35
โปรตีน
(กรัม)
1.34
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
26.72
ไขมัน

(กรัม)
0.10
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
208.70
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  มนู Too Good To Waste: กินได้ใหม่ ด้วยการนำข้าวเหนียวไปต้มกับน้ำสะอาด และใบเตย

 2.  คนข้าวเหนียวจนเริ่มพองตัวดี จากนั้นใส่เผือก ต้มต่อจนเผือกสุก ใส่เกลือ และลำไย

 3.  เมื่อทุกอย่างสุกเรียบร้อย ใส่ไลท์ชูก้าในขั้นตอนสุดท้าย และจัดเสิร์ฟโดยการเทกะทิราดหน้าขนมก่อนรับประทาน