Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ซุปไก่มันฝรั่ง
Banner of ซุปไก่มันฝรั่ง

ซุปไก่มันฝรั่ง

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

มันฝรั่งสำหรับทำซุปโดยเฉพาะ

120 กรัม

สะโพกไก่ เลาะกระดูก

120 กรัม

มะเขือเทศเนื้อ

80 กรัม

หอมใหญ่

40 กรัม

แครอท

20 กรัม

รสดี รสไก่ (1 ช้อนชา)

4 กรัม

น้ำเปล่า

600 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
195
โปรตีน
(กรัม)
12
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
14
ไขมัน
(กรัม)
10
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
417
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำแครอท หอมใหญ่และมันฝรั่งมาปอกเปลือก แล้วหั่นเท่าๆกัน

 2.   ต้มน้ำให้เดือด ใส่เนื้อไก่ รอเดือดอีกรอบ ใส่ รสดี รสไก่ จากนั้นใส่ผัก





 3.   ตุ๋นจนผักและไก่สุกประมาณ 40-60 นาที ด้วยไฟกลาง หรือจนกว่าผักจะเปื่อยตามต้องการ หากไม่อยากให้มันฝรั่งเละจนเกินไป ให้ใส่มันฝรั่งสุดท้าย และต้มต่อประมาณ 15-20 นาที