Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงจืดตำลึงหมูสับ
Banner of แกงจืดตำลึงหมูสับ

แกงจืดตำลึงหมูสับ

5.00 / 5
นาที
 ระดับกลาง
4
ที่
ส่วนประกอบ

ตำลึง

50 กรัม

หมูสับ

160 กรัม

น้ำเปล่า

800 กรัม

เต้าหู้ไข่

120 กรัม

รากผักชี

20 กรัม

กระเทียมจีน

40 กรัม

พริกไทยขาวป่น

5 กรัม

ต้นหอมหั่นท่อน

10 กรัม

ผักชีเด็ดใบ

5 กรัม

แครอทหั่นวงกลม

40 กรัม

เห็ดหอมสด

80 กรัม

รสดี รสหมูสูตรลดโซเดียม

14 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
137
โปรตีน
(กรัม)
17
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
9
ไขมัน

(กรัม)
4
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
510
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  หมักหมูสับกับ รสดี รสหมูสูตรลดโซเดียม และพริกไทยขาวป่น

 2.  ต้มน้ำให้เดือด ใส่รากผักชี กระเทียม หมูสับปั้นก้อน แครอท และ เห็ดหอมสด

 3.  ต้มจนทุกอย่างสุก ใส่เต้าหู้ไข่ และตำลึง

 4.  โรยด้วยต้นหอม ผักชี และพริกไทยขาวป่น จัดเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ