Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ก๋วยเตี๋ยวแกงเขียวหวาน
Banner of ก๋วยเตี๋ยวแกงเขียวหวาน

ก๋วยเตี๋ยวแกงเขียวหวาน

5.00 / 5
นาที
 -
2
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำแกงเขียวหวานที่เหลือจากอาหารมื้อก่อน

250 กรัม

อกไก่หั่นชิ้น

60 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง

20 กรัม

ใบโหระพา

15 กรัม

ไข่ต้ม

70 กรัม

เส้นบะหมี่

80 กรัม

นมสด

50 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
388.40
โปรตีน
(กรัม)
9.92
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
47.54
ไขมัน

(กรัม)
18.70
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1972.40
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เมนู Too Good To Waste: กินได้ใหม่ ด้วยการนำไก่หั่นชิ้นไปต้มในน้ำแกงเขียวหวานจนสุกดี แล้วปรุงรสด้วย อายิโนะโมโต๊ะ ผงชูรส

 2.  ก่อนเสิร์ฟให้ตั้งน้ำแกงเขียวหวานให้เดือด แล้วเติมนมสด ใส่ใบโหระพา และพริกชี้ฟ้าแดงต้มจนสุกดี

 3.  ลวกเส้นบะหมี่ให้สุก จากนั้นนำไปจัดเสิร์ฟพร้อมไข่ต้ม อกไก่ แล้วน้ำแกงเขียวหวาน

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ