Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวต้มปลาแซลมอนงาคั่ว
Banner of ข้าวต้มปลาแซลมอนงาคั่ว

ข้าวต้มปลาแซลมอนงาคั่ว

5.00 / 5
นาที
 -
1
ที่
ส่วนประกอบ

ข้าวสวย

100 กรัม

ปลาแซลมอน

50 กรัม

ปลาแห้งญี่ปุ่น

2 กรัม

สาหร่ายฝอย

2 กรัม

งาคั่ว

5 กรัม

แครอท

30 กรัม

ต้นหอม

10 กรัม

หัวไชเท้า

20 กรัม

เครื่องปรุงรส

น้ำสะอาด

200 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
258.8
โปรตีน
(กรัม)
17
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
38.3
ไขมัน
(กรัม)
7.2
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1375.9
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ต้มน้ำซุปโดยต้มน้ำสะอาดกับ ทาคูมิอายิโชยุญี่ปุ่น  ด้วยไฟปานกลาง ประมาณ 10 นาที

 2.  น้ำปลาแซลมอน แครอท ต้นหอมญี่ปุ่น หัวไชเท้าไปลวกจนสุก

 3.  จัดใส่ชาม ราดด้วยน้ำซุปที่ต้มไว้ โดยด้วยสาหร่ายและปลาแห้งญี่ปุ่นตามชอบ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ