Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงเห็ด
Banner of แกงเห็ด

แกงเห็ด

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
3
ที่
ส่วนประกอบ

เห็ดนางฟ้า

30 กรัม

เห็ดชิเมจิขาว

30 กรัม

เห็ดชิเมจิน้ำตาล

30 กรัม

เห็ดหูหนูดำ

30 กรัม

เห็ดฟาง

30 กรัม

ใบแมงรัก

20 กรัม

พริกแดงจินดา

3 เม็ด

ตะไคร้

8 กรัม

หอมแดงไทย

10 กรัม

กระเทียมไทย

10 กรัม

น้ำเปล่า

200 กรัม

น้ำใบหญ้านาง

100 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม

น้ำปลา

10 กรัม

ปลาร้า (สำหรับคนที่ชอบ)

1 ช้อนโต๊ะ

เกลือ

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
28
โปรตีน
(กรัม)
2
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
6
ไขมัน

(กรัม)
0
ไขมันอิ่มตัว
(กรัม)
0
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
343
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำหอมแดง กระเทียม ตะไคร้ พริกแกงจินดา ตำหยาบ พักไว้

 2.  นำหม้อตั้งน้ำเปล่าและน้ำใบย่านางต้มให้เดือด ใส่เครื่องที่ตำไว้คนให้เข้ากัน พอเดือด

 3.  ใส่เห็ดต่างๆที่เตรียมไว้ พอเห็ดสุกใส่ใบแมงรักปรุงรสด้วยน้ำปลา และอายิโนะโมะโต๊ะ จัดเสิร์ฟ