Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ไก่ผัดขิง
Banner of ไก่ผัดขิง

ไก่ผัดขิง

5.00 / 5
นาที
 -
2
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้ออกไก่ หั่นบาง

160 กรัม

ขิงแก่ ซอย

80 กรัม

หอมใหญ่หั่นตามแนวตั้ง

40 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง หั่นแฉลบ

20 กรัม

น้ำมันถั่วเหลือง

1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับ

30 กรัม

เห็ดหูหนูดำ หั่นพอดีคำ

80 กรัม

น้ำเปล่า เล็กน้อย ตามความเหมาะสม

ต้นหอม หั่นท่อน

10 กรัม

ทาคูมิ อายิ ซอสผัด

2 ช้อนโต๊ะ
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
296
โปรตีน
(กรัม)
19
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
18
ไขมัน
(กรัม)
17
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
465
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ตั้งกระทะกับน้ำมัน ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอม

 2.   ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนสุก จากนั้นใส่ขิงแก่ หอมใหญ่ และเห็ดหูหนูลงไป ผัดให้เข้ากัน



 3.  ปรุงรสด้วย ทาคูมิ อายิ ซอสผัด คลุกให้เข้ากัน โรยต้นหอม และพริกชี้ฟ้าแดง จัดเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ