Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
Banner of กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
Banner of กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
Banner of กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม

กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำมันพืชสำหรับผัด

20 กรัม

เนื้อวัวสับติดมัน

100 กรัม

กระเทียม

15 กรัม

พริกขี้หนูแห้งซอย

3 กรัม

พริกแดงจินดา

5 กรัม

พริกไทยดำเม็ด

5-6 เม็ด

ซอสหอยนางรม

1 ช้อนชา

น้ำปลา

1 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/4 ช้อนชา

ใบกะเพรา

15 กรัม

ซีอิ๊วดำ

½ ช้อนชา

ข้าวหอมมะลิหุงสุก

150 กรัม

ไข่ดาวกรอบ

1 ฟอง

แตงกวา

10 กรัม
ข้อแนะนำ

ตำพริกไทยพร้อมกับพริกกระเทียมช่วยให้ผัดกะเพราหอมยิ่งขึ้น ทำให้ลดการใช้เครื่องปรุงลงได้

ใช้ซีอิ๊วดำคลุกกับเนื้อสับเล็กน้อยให้มีสีเข้ม ทำให้รู้สึกเค็มขึ้นได้

ลดเครื่องปรุงลงครึ่งหนึ่ง และเติมอายิโนะโมะโต๊ะ ช่วยให้อาหารอร่อยเหมือนเดิม แต่โซเดียมลดลง

ลดการใช้น้ำตาล ช่วยให้สัมผัสรสชาติเค็มได้มากขึ้น

ปรุงรสด้วยน้ำปลาเป็นลำดับสุดท้าย จะทำให้น้ำปลามีกลิ่นเค็มเหลืออยู่

ผัดให้มีน้ำขลุกขลิก ไม่แห้งจนเกินไปจะทำให้ลิ้นรับรสเค็มได้ง่ายขึ้น หากผัดแฉะเกินไปก็จะทำให้อาหารจืดได้

ใช้น้ำสต๊อกกระเทียมจีน มีสารโคคูมิช่วยให้กลิ่นรสอาหารเพิ่มขึ้น โซเดียมไม่เพิ่ม

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

วิธีเตรียมน้ำสต๊อกกระเทียมจีน
ต้มน้ำ 500 มล กับกระเทียมจีนปอกเปลือก 1 กำมือจนกระเทียมสุก นำน้ำสต๊อกมาใช้ประกอบอาหารได้ปกติ

 1.  ตำพริกไทยดำ กระเทียม พริกแดงจินดา และพริกแห้งพอหยาบ

 2.  คลุกซีอิ๊วดำกับเนื้อวัวสับพักไว้

 3.  ใส่น้ำมันลงในภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน ใส่เนื้อวัวสับติดมัน ผัดพอเริ่มขึ้นสีเหลือง ใส่เครื่องที่ตำไว้ ผัดจนมีกลิ่นหอม

 4.  ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม อายิโนะโมะโต๊ะ เติมน้ำสต๊อกกระเทียมจีน ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลาผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ

 5.  ตักผัดกะเพราเนื้อใส่ภาชนะ รับประทานคู่กับข้าวหอมมะลิหุงสุก ไข่ดาวกรอบ พร้อมเสิร์ฟ