Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ฟักผัดไข่
Banner of ฟักผัดไข่

ฟักผัดไข่

5.00 / 5
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

ฟักเขียว

300 กรัม

ไข่

2 ลูก

กระเทียม

15 กรัม

ต้นหอม

20 กรัม

อายิโนะโมโต๊ะ ผงชูรส

2 กรัม

น้ำมันหอย

25 กรัม

ซีอิ๊วขาว

4 กรัม

น้ำมัน

22 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
212.07
โปรตีน
(กรัม)
8.67
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
9.67
ไขมัน

(กรัม)
16.85
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
806.70
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  หั่นฟักทั้งเปลือกซอยเป็นเส้นบางๆ ความยาว 5-6 cm ตรงเม็ดถ้ามีเม็ดแข็งให้สับหยาบๆ กระเทียมสับทั้งเปลือกให้ละเอียด ต้นหอมซอยสั้น

 2.  นํากระทะตั้งไฟกลางใส่น้ํามัน1/2ช้อนโต๊ะ ตอกไข่ใส่ในกระทะ หยีไข่ให้แตก และผัดให้พอสุก

 2.  ใช้ตะหลิวเขี่ยไข่พักไว้ขอบกระทะ เติมน้ํามันแล้วใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม

 4.  เพิ่มไฟแรงขึ้นเล็กน้อย ใส่ฟักเขียวและเครื่องปรุงรส ผัดให้ฟักสุก 2-3 นาที ปิดไฟ เสริฟ์ใส่จานโรยต้นหอมซอย