Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวกล่องญี่ปุ่น
Banner of ข้าวกล่องญี่ปุ่น

ข้าวกล่องญี่ปุ่น

5.00 / 5
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสับ

200 กรัม

กระเทียมสับ

10 กรัม

โชยุ

5 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม

ซอสเทริยากิ

20 กรัม

น้ำมันพืช

5 กรัม

ไข่ม้วนญี่ปุ่น

20 กรัม

ผงโรยข้าวญี่ปุ่น

5 กรัม

ผักสลัด

20 กรัม

ปูอัด

15 กรัม

มันฝรั่งต้มบด

100 กรัม

มายองเนส

20 กรัม

เมล็ดถั่วแระญี่ปุ่น

15 กรัม

ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก

100 กรัม
ข้อแนะนำ

ทำไข่ม้วนญี่ปุ่นโดยตีไข่ไก่ 1 ฟอง ปรุงรสด้วยโชยุเล็กน้อย เทลงทอดในกระทะบางๆ พอสุกแล้วม้วนจากนั้นจึงตัดเป็นชิ้น

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  หมักหมูสับกับกระเทียมสับ โชยุ และ อายิโนะโมะโต๊ะ  ปั้นหมูสับเป็นก้อนกลมรี แช่เย็นพักไว้ประมาณ 30 นาที

 2.  ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำหมูก้อนลงทอดในกระทะให้สุกเหลือง ใส่ซอสเทริยากิ ผัดให้ทั่ว ตักขึ้น

 3.  ผสมมันฝรั่งต้มสุกกับมายองเนส และเมล็ดถั่วแระญี่ปุ่น คลุกให้เข้ากัน พักไว้

 4.  ตักข้าวใส่กล่อง วางผักสลัด ไข่ม้วนญี่ปุ่น หมูก้อนทอด วางปูอัด และมันฝรั่งคลุกมายองเนส โรยด้วยผงโรยข้าวญี่ปุ่น

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ