หมูสับ
กระเทียมสับ
โชยุ
อายิโนะโมะโต๊ะ
ซอสเทริยากิ
น้ำมันพืช
ไข่ม้วนญี่ปุ่น
ผงโรยข้าวญี่ปุ่น
ผักสลัด
ปูอัด
มันฝรั่งต้มบด
มายองเนส
เมล็ดถั่วแระญี่ปุ่น
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก
ทำไข่ม้วนญี่ปุ่นโดยตีไข่ไก่ 1 ฟอง ปรุงรสด้วยโชยุเล็กน้อย เทลงทอดในกระทะบางๆ พอสุกแล้วม้วนจากนั้นจึงตัดเป็นชิ้น
1. หมักหมูสับกับกระเทียมสับ โชยุ และ อายิโนะโมะโต๊ะ ปั้นหมูสับเป็นก้อนกลมรี แช่เย็นพักไว้ประมาณ 30 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำหมูก้อนลงทอดในกระทะให้สุกเหลือง ใส่ซอสเทริยากิ ผัดให้ทั่ว ตักขึ้น
3. ผสมมันฝรั่งต้มสุกกับมายองเนส และเมล็ดถั่วแระญี่ปุ่น คลุกให้เข้ากัน พักไว้
4. ตักข้าวใส่กล่อง วางผักสลัด ไข่ม้วนญี่ปุ่น หมูก้อนทอด วางปูอัด และมันฝรั่งคลุกมายองเนส โรยด้วยผงโรยข้าวญี่ปุ่น