Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวคลุกน้ำพริกตาแดงมากิ
Banner of ข้าวคลุกน้ำพริกตาแดงมากิ

ข้าวคลุกน้ำพริกตาแดงมากิ

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำพริกตาแดง

40 กรัม

ข้าวสวย

150 กรัม

ถั่วฝักยาว

5 กรัม

แตงกวา

15 กรัม

มะเขือม่วง เขียว

15 กรัม

สาหร่ายแผ่น

5 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
169.61
โปรตีน
(กรัม)
4.09
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
30.75
ไขมัน

(กรัม)
2.64
โซเดียม
(กรัม)
747.58
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เมนู Too Good To Waste: กินได้ใหม่ ด้วยการนำข้าวสวยและน้ำพริกตาแดงผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย รสดี รสไก่

 2.  นำข้าวที่ผสมแล้วไปวางบนสาหร่ายแผ่นจากนั้นเรียงผักแนม ไว้ที่ปลายของแผ่นสาหร่ายก่อนโรล

 3.  โรลให้สาหร่ายบรรจบกันแล้ว นำมีดผ่านน้ำในการหั่นเป็นชิ้นคำก่อนจัดเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ