Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of บัวลอยข้าวโพดหวาน
Banner of บัวลอยข้าวโพดหวาน

บัวลอยข้าวโพดหวาน

5.00 / 5
นาที
 -
4
ที่
ส่วนประกอบ

แป้งข้าวเหนียว

100 กรัม

แป้งมัน

25 กรัม

เปลือกแก้วมังกร

130 กรัม

น้ำเปล่า

100 กรัม

กะทิ

400 กรัม

น้ำเปล่า 2

100 กรัม

เกลือ

6 กรัม

ข้าวโพด

40 กรัม

ใบเตย

10 กรัม
100 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
381.5
โปรตีน
(กรัม)
4.8
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
34.2
ไขมัน
(กรัม)
24.1
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
597.7
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เมนู Too Good To Waste: กินได้ทั้งเปลือก ด้วยการทำสีสำหรับผสมแป้งบัวลอย

 2.  ต้มเปลือกแก้วมังกรกับน้ำจนเปื่อย 

 3.  นำมาผสมกับส่วนของแป้งข้าวเหนียว แป้งมัน น้ำเปล่า 

 4.  นวดขนเนียนเข้ากัน เสร็จแล้วปั้นเป็นก้อนกลมพักไว้ 

 5.  ทำน้ำกะทิ

 6.  ใส่ข้่วโพดในหม้อเล็ก นำขึ้นตั้งไฟ

 7.  คั่วข้าวโพดจนหอม จึงใส่กะทิ เกลือ และใบเตย ต้มจนเดือดจึงใส่น้ำตาลตามหลัง 

 8.  จัดเสิร์ฟ โดยนำเม็ดบัวลอยใส่ถ้วย ราดด้วยน้ำกะทิและเนื้อข้าวโพด 

 9.  จะเสิร์ฟกับน้ำแข็งก็ได้ อีกแบบ 

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ