Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ผักหวานป่าผัดหมูสับ
Banner of ผักหวานป่าผัดหมูสับ

ผักหวานป่าผัดหมูสับ

5.00 / 5
นาที
 -
2
ที่
ส่วนประกอบ

ผักหวานป่า

300 กรัม

หมูสับ

70 กรัม

กระเทียม

15 กรัม

น้ำมันหอย

20 กรัม

ซีอิ๊วขาว

7 กรัม

น้ำมัน

22 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
221.45
โปรตีน
(กรัม)
12.77
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
9.34
ไขมัน
(กรัม)
14.98
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
782.69
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1. เมนู Too Good To Waste: กินได้ทุกส่วน ด้วยการ หั่นผักหวานป่าด้วย ความยาว 5-6 cm. ในส่วนโคนให้สับให้ละเอียด  กระเทียมสับทั้งเปลือกให้ละเอียด

 2. นํากระทะตั้งไฟกลางใส่น้ํามัน1/2ช้อนโต๊ะ จากนั้นใส่หมูสับ ผัดหมูสับให้ใกล้สุกจากนั้น

 3. เติมน้ํามันแล้วใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม

 4.  เพิ่มไฟแรงขึ้นเล็กน้อย ใส่ส่วนที่เป็นโคนผักหวานก่อนและเครื่องปรุงรส ผัดให้ผักหวานส่วนที่เป็นใบให้สุก 2-3 นาที ปิดไฟ จัดเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ