ข้าวสวย หอมมะลิ
ไข่ไก่
เนื้ออกไก่
น้ำมันพืช
แครอท
ถั่วลันเตา
กระเทียม กลีบเล็ก
พริกไทยขาว
หอมใหญ่
ต้นหอม
ผักชี
มะนาวซีก (สำหรับเพิ่มรสชาติ)
น้ำตาลทราย
ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น (ปรุงรสไก่ 7.5 กรัม, ปรุงรสข้าวผัด 7.5 กรัม)
1. นำข้าวสวย หอมมะลิไปแช่เย็น 3-4 ชม.ขึ้นไป ก่อนนำมาผัด เพื่อไม่ให้ข้าวแฉะ
2. หั่นแครอทและหอมใหญ่เป็นเต๋าเล็กๆ สับกระเทียม และหั่นเนื้อไก่เป็นชิ้น ขนาดพอดีคำ
3. ตั้งกระทะ ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช แล้วจึงตามด้วยกระเทียม ผัดจนหอม ใส่เนื้อไก่ ผัดจนใกล้สุก ปรุงรสด้วย ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น ผัดให้เข้ากัน
4. ใส่แครอท ถั่วลันเตาและหอมใหญ่ผัดให้สุก จากนั้นตอกไข่ใส่ลงไป และยีให้สุกจนทั่ว
5. นำข้าวหอมมะลิที่แช่เย็นไว้ ใส่ลงในกระทะ
6. ปรุงด้วย ซอสทาคูมิ อายิ ซอสโชยุญี่ปุ่น จัดเสิร์ฟ