Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวผัดอกไก่
Banner of ข้าวผัดอกไก่

ข้าวผัดอกไก่

5.00 / 5
นาที
 -
2
ที่
ส่วนประกอบ

ข้าวสวย หอมมะลิ

200 กรัม

ไข่ไก่

100 กรัม

เนื้ออกไก่

150 กรัม

น้ำมันพืช

15 กรัม

แครอท

20 กรัม

ถั่วลันเตา

15 กรัม

กระเทียม กลีบเล็ก

30 กรัม

พริกไทยขาว

1 กรัม

หอมใหญ่

20 กรัม

ต้นหอม

1 กรัม

ผักชี

1 กรัม

มะนาวซีก (สำหรับเพิ่มรสชาติ)

8 กรัม

น้ำตาลทราย

8 กรัม

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น (ปรุงรสไก่ 7.5 กรัม, ปรุงรสข้าวผัด 7.5 กรัม)

15 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
424
โปรตีน
(กรัม)
30
ไขมัน
(กรัม)
13
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
503
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
47
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   นำข้าวสวย หอมมะลิไปแช่เย็น 3-4 ชม.ขึ้นไป ก่อนนำมาผัด เพื่อไม่ให้ข้าวแฉะ

 2.   หั่นแครอทและหอมใหญ่เป็นเต๋าเล็กๆ สับกระเทียม และหั่นเนื้อไก่เป็นชิ้น ขนาดพอดีคำ

 3.   ตั้งกระทะ ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช แล้วจึงตามด้วยกระเทียม ผัดจนหอม ใส่เนื้อไก่ ผัดจนใกล้สุก ปรุงรสด้วย ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น ผัดให้เข้ากัน

 4.  ใส่แครอท ถั่วลันเตาและหอมใหญ่ผัดให้สุก จากนั้นตอกไข่ใส่ลงไป และยีให้สุกจนทั่ว

 5.  นำข้าวหอมมะลิที่แช่เย็นไว้ ใส่ลงในกระทะ

 6.   ปรุงด้วย ซอสทาคูมิ อายิ ซอสโชยุญี่ปุ่น จัดเสิร์ฟ


 

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ