Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ซุปเต้าหู้อ่อน
Banner of ซุปเต้าหู้อ่อน

ซุปเต้าหู้อ่อน

5.00 / 5
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสามชั้นหั่นชิ้นหนา 1 เซนติเมตร

100 กรัม

กิมจิ 

100 กรัม

เต้าหู้อ่อนหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม

150 กรัม

เห็ดเข็มทองหั่นเป็นท่อน

50 กรัม

กระเทียมสับ

15 กรัม

ต้นหอมซอย

10 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ

15 กรัม

หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว

50 กรัม

ไข่ไก่

1 ฟอง

น้ำเปล่า

1 ลิตร

พริกป่นเกาหลี

5 กรัม

น้ำมันงา

7 กรัม

ซีอิ๊วเกาหลี

15 กรัม

โคชูจัง

50 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม
ข้อแนะนำ

ถ้าไม่มีซีอิ๊วเกาหลี สามารถใช้โชยุแทนได้

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งหม้อใส่น้ำมันงา และกระเทียมลงผัดให้พอมีกลิ้นหอม ใส่หอมหัวใหญ่ และหมูสามชั้นลงผัด ให้พอสุก ใส่กิมจิ และน้ำเปล่า ต้มจนเดือด

 2.  ปรุงรสด้วยพริกป่นเกาหลี ซีอิ๊วเกาหลี โคชูจัง และอายิโนะโมะโต๊ะ คนให้เข้ากัน

 3.  ใส่เต้าหู้อ่อน เห็ดเข็มทอง ต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดง และไข่ไก่ ปิดไฟ

แท็ก