Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ต้มแซ่บกระดูกหมู
Banner of ต้มแซ่บกระดูกหมู

ต้มแซ่บกระดูกหมู

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
4
ที่
ส่วนประกอบ

กระดูกหมูอ่อน

300 กรัม

หอมแดง บุบ

30 กรัม

ตะไคร้บุบ หั่นท่อน

16 กรัม

ข่า หั่นแว่น

12 กรัม

ใบมะกรูดฉีก

2 กรัม

พริกแห้งคั่ว ตามชอบ

พริกขี้หนูเขียวบุบ ตามชอบ

ผักชีใบเลื่อย ซอย

5 กรัม

น้ำเปล่า

600 กรัม

รากผักชีบุบ

4 กรัม

ข้าวคั่ว ตามชอบ

ใบกะเพรา

6 กรัม

กระเทียมกลีบปอกเปลือก

20 กรัม

เห็ดนางฟ้า หรือ เห็ดฟาง ฉีกเป็นชิ้น

40 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา

น้ำปลา

4 ช้อนชา

มะนาว ตามชอบ

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
196
โปรตีน
(กรัม)
16
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
8
ไขมัน

(กรัม)
11
ไขมันอิ่มตัว
(กรัม)
5
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
510
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำกระดูกหมูลวกน้ำร้อนเดือด เททิ้งไปหนึ่งครั้ง(เพื่อดับคาว) แล้วตั้งน้ำเปล่าอีกครั้งให้เดือด จากนั้นใส่กระดูกหมูอ่อน ปล่อยเคี่ยวไว้สัก 20 นาที

 2.   ใส่รากผักชี ข่า หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ ใบมะกรูด เห็ด ต้มให้เดือดสักพัก 

 3.   ปรุงรสด้วยน้ำปลา อายิโนะโมะโต๊ะ พริกแห้งคั่ว จากนั้นใส่ข้าวคั่ว ใบกะเพรา รอให้เดือดอีกครั้ง ปิดไฟ

 4.   ใส่น้ำมะนาวและผักชีใบเลื่อย พร้อมเสิร์ฟ