Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ต้มจับฉ่าย
Banner of ต้มจับฉ่าย

ต้มจับฉ่าย

5.00 / 5
นาที
 -
5
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสามชั้น

360 กรัม

กระเทียม

20 กรัม

รากผักชี

20 กรัม

พริกไทยเม็ด

2 กรัม

น้ำเปล่า

1200 กรัม

แครอททั้งเปลือก

60 กรัม

คะน้าทั้งต้น

60 กรัม

หัวไชเท้าทั้งเปลือก

60 กรัม

เห็ดหอมสด

30 กรัม

กะหล่ำปลี

120 กรัม

ซีอิ๊วดำ

5 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
323.01
โปรตีน
(กรัม)
24.79
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
31.64
ไขมัน

(กรัม)
10.80
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
499.06
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เมนู Too Good To Waste: กินได้ทั้งเปลือก ด้วยการ หั่นหมูสามชั้นชิ้นพอคำ ไชเท้าและแครอทใช้ทั้งเปลือกหั่นแฉลบ กะหล่ำปลีหั่นหยาบ ก้านคะน้าใช้ทั้งเปลือกหั่นเฉียงเป็นท่อน ยาว 5-6 cm ก้านเห็ดหอมหั่นเป็นท่อนยาว1cm ต้นหอมและคื่นช่ายหั่นท่อนยาว 5-6 cm

 2.  ตำกระเทียม รากผักชี และพริกไทยเม็ด ให้ละเอียด

 3.  นํากระทะตั้งไฟ ใส่หมูสามชั้นลงไปย่างจนกว่าน้ํามันหมูจะออกมา(ประมาณ2-3ช้อนโต๊ะ) ตักหมูสามชั้นที่ย่างในกระทะขึ้นพักไว้

นำหม้อใส่น้ําเปล่าตั้งไฟแรงให้เดือด ใส่รสดีก้อน พอเดือด ใส่หมูสามชั้นที่ย่างลงในหม้อ รอเดือดแล้วปรับไฟกลางเคี่ยวหมูไปเรื่อยๆ

 4.  น้ํามันหมูที่เหลือในกระทะ เติมสามเกลอลงไปผัดให้หอม ใส่ผักลงไปผัดเรียงจากผักที่สุกยากก่อน เติมเครื่องปรุงรสแล้วผัดจนผักเริ่มสลด แล้วนําผักที่ผัดใส่ในหม้อต้มเคี่ยวต่อ40-50นาที จนผักและหมูเปื่อยนุ่ม ปิดไฟ จัดเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ