อะโวคาโด
หอมแดงไทย
มะเขือเทศสีดา
กระเทียมจีน
ต้นหอม
พริกจินดาแดง
เกลือ
น้ำปลา
1. เมนู Too Good To Waste: กินได้แม้ไม่สวย ด้วยการตั้งกระทะไฟอ่อน
2. นำหอมแดง พริก กระเทียม ไปคั่วให้สุก มีกลิ่นไหม้อ่อนๆ
3. นำมะเขือเทศมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
4. ใช้ครก แล้วนำส่วนผสมที่คั่วไว้มาตำให้ละเอียด
5. หลังจากนั้นใส่มะเขือเทศที่หั่นไว้ มาผสม
6. นำอโวคาโดมาปอก เอาแต่เนื้อใส่ผสมลงไป
7. ปรุงรส ด้วย เกลือ น้ำปลา และ อายิ ชิมรสตามชอบ
8. เสิร์ฟ