Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of น้ำพริกน้ำย้อยก้างปลา
Banner of น้ำพริกน้ำย้อยก้างปลา

น้ำพริกน้ำย้อยก้างปลา

5.00 / 5
นาที
 -
6
ที่
ส่วนประกอบ

ก้างปลา ( ไม่รวมส่วนหัว) 

500 กรัม

กระเทียมเจียว

50 กรัม

หอมเจียว

50 กรัม

พริกป่น

10 กรัม

มะกรูด

5 กรัม

เกลือ 

4 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
69.1
โปรตีน
(กรัม)
10.9
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
4.2
ไขมัน
(กรัม)
1.1
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
414.9
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เมนู Too Good To Waste: กินได้ทุกส่วน ด้วยการนำก้างปลา มา อบ หรือทอด ให้กรอบ 

 2.  นำกระเทียมมาเจียวให้กรอบ หอม 

 3.  นำหอมแดงมาเจียวให้กรอบ หอม 

 4.  นำก้างปลาที่ทอดไว้จนกรอบ นำมาตำ หรือปั่นให้ละเอียด

 5.  นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมรวมกัน ปรุงรสด้วยอายิโนะโมะตะ และ เกลือ 

 6.  เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย และผักสดตามชอบ