Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of เชพเพิร์ดพายน้ำพริกอ่อง
Banner of เชพเพิร์ดพายน้ำพริกอ่อง

เชพเพิร์ดพายน้ำพริกอ่อง

5.00 / 5
นาที
 -
2
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำพริกอ่อง

150 กรัม

มันฝรั่ง

60 กรัม

เนย

5 กรัม

นม

15 กรัม

เกลือ

1 กรัม

พริกไทยขาวป่น

2 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
176.21
โปรตีน
(กรัม)
13.43
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
19.94
ไขมัน

(กรัม)
4.62
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1289.43
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  มนู Too Good To Waste: กินได้ใหม่ ด้วยการนำมันฝรั่งไปต้มสุก แล้วเติม เนย นม ลงไปให้เข้าเนื้อ

 2.  ปรุงรสมันฝรั่งด้วย อายิโนะโมโต๊ะ เกลือและพริกไทยขาวป่น  นำไปปั่นให้ละเอียด พักไว้

 3.  ตักน้ำพริกอ่องใส่ถ้วยหรือภาชนะ แล้วปิดด้านบนด้วยมันบดที่ทำไว้ ก่อนนำไปเข้าอบด้วยไฟ 150องศาเซลเซียสไฟบนล่าง เวลา 15 นาที ก่อนจัดเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ